Cách lựa chọn thanh nhựa Upvc làm cửa nhựa lõi thép

Một số khách hàng khi lựa chọn sản phẩm cửa nhựa lõi thép luôn phân vân không biết nên chọn thanh nhựa upvc để làm cửa như thế nào để đảm bảo chất lượng cho sản phẩm và phù hợp với kinh phí dự trù. Chúng tôi xin chia sẻ cách lựa chọn thanh nhựa Upvc đạt tiêu chuẩn cho quý khách tham khảo.

1. Độ dày thanh nhựa:
Độ dày của thanh nhựa tạo nên sự cứng cáp chắc chắn cho cửa nhựa, những thanh nhựa có độ dày càng cao thì càng chắc chắn. Độ dày của bề mặt thanh nhựa khoảng từ 1,8 -> 3ly tùy theo từng hãng, loại thanh nhựa và hệ của thanh nhựa. Ngoài chú ý về độ dày của bề mặt bên ngoài thì những thanh chia khoang cũng không quá mỏng để tăng khả năng chịu lực. Một số thanh nhựa không chú trọng đến phần bên trong này.

2. Tính đàn hồi và dẻo: 
Những thanh nhựa có độ dẻo và đàn hồi cao thường rất khó vỡ téc, nứt khi có lực mạnh tác động. Độ đẻo và đàn hồi chiếm tỷ lệ rất cao trong độ bền cho cửa. Những thanh nhựa dễ bị giòn, téc, nứt… thì độ bền không cao, có thể xảy ra nguy hiểm khi sử dụng những loại thanh nhựa này. Có thể dùng búa để thử một đoạn khoảng 10cm của thanh nhựa mẫu. Nếu bị téc hay nứt sau khi đập với lực mạnh là thanh nhựa có độ dẻo kém.

3. Độ bóng thanh nhựa: 
Độ bóng của thanh nhựa càng cao thì khả năng bám bụi, bám bẩn càng giảm xuống làm tăng độ bền màu của thanh nhựa. Để thử ta nhìn vào bề mặt thanh nhựa và nhìn vào bóng đèn đang chiếu sáng được phản chiếu vào bề mặt thanh nhựa Upvc đó. Nếu nhìn vào bề mặt mà nhìn bóng đèn càng rõ là độ bóng cao.


So sánh thanh nhựa Upvc

4. Độ nhẵn mịn thanh nhựa:
Bề mặt thanh nhựa phải nhẵn và mịn thì tỷ lệ hạt nhựa cao, tuy nhiên một số thanh nhựa chỉ làm bề mặt đảm bảo mà không chú trọng đến toàn bộ nên khi sờ vào bên trong có cảm giác sần sùi không được nhẵn, những thanh nhựa này sẽ không đảm bảo được chất lượng lâu dài, nhanh bị giòn và xuống màu. Thử bằng cách sờ vào bên trong của thanh nhựa, bên trong mà sần sùi bên ngoài bóng là thanh nhựa chỉ được chú ý về bề mặt còn chất lượng nguyên thanh nhựa thì không đảm bảo.

5. Màu sắc thanh nhựa:
Màu sắc thanh nhựa phải đồng nhất khi nhìn kỹ vào bề mặt ngoài và bên trong. Một số thanh nhựa có màu hơi vàng sẵn để che đi khuyết điểm ố vàng sau này.

6. Khoang trống thanh nhựa: 
Thông thường khoang trống được tạo ra để làm tăng khả năng chịu lực và cách âm, cách nhiệt… Những thanh nhựa có nhiều khoang trống được chia bằng những thanh chia khoang có độ dày tương đối thì sẽ đảm bảo độ cứng chắc và bám dính khi hàn nhiệt.


Thanh nhựa Upvc

7. Độ tuổi thanh nhựa:
Tuổi thanh nhựa có mặt trên thị trường lâu năm sẽ đánh giá chính xác được chất lượng dễ dàng hơn.

8. Độ phổ biến thanh nhựa: 
Những thanh nhựa càng được sử dụng nhiều và phổ biến thì càng được đánh giá cao về chất lượng cũng như giá thành phù hợp. Độ phổ biến càng cao thì rất tiện lợi cho việc thay thế khi có tình trạng hư hỏng xảy ra.

9. Thương hiệu thanh nhựa: 
Rất nhiều khách hàng không chú ý đến nhãn hiệu của thanh nhựa, nhãn hiệu của thanh nhựa ngoài đảm bảo về mức độ uy tín thì còn ảnh hưởng đến giá thành rất nhiều, có nhiều nhãn hiệu thanh nhựa rất kém chất lượng được sử dụng để giảm giá thành.

Comments

comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0962939397